Profile

Join date: Jul 22, 2022

About

ดู แม่มด ตอน 2 The Witch Part 2 เรื่อง THAI เต็ม HD ซับ ไทย ดู แม่มด มือสังหาร 2 แม่มดมือสังหาร / The Witch: Part 2 (마녀 2) ดูออนไลน์ฟรี HD-THAI,แม่มด มือ สังหาร 2 ซับ ไทย,แม่มด มือ สั่ง หาร 2 พากย์ ไทย,the witch part 2 เต็ม เรื่อง ดู แม่มด มือ สั่ง หาร 1 พากย์ ไทย, ดูหนัง The Witch Part 2 The Other One (2022) หญิงสาว (ซินเทีย) ที่รอดชีวิตเพียงลำพังในห้องทดลองลับที่ถูกทำลาย อาร์ค ก้าวแรกในโลก คยองฮีและแดกิล ,ดูหนัง The Witch Part 2 The Other One (2022) พากย์ไทย HD


⍈ ดูออนไลน์ฟรี ➠➣ แม่มด มือสังหาร 2 The Witch: Part 2 (마녀 2) ดูออนไลน์ฟรี HD-THAIดูหนัง The Witch Part 2 The Other One แม่มดมือสังหาร (2022)

เรื่องย่อ : ‘หญิงสาว’ (ซินเทีย) ที่รอดชีวิตเพียงลำพังในห้องทดลองลับที่ถูกทำลาย ‘อาร์ค’ ก้าวแรกในโลก คยองฮีและแดกิล พี่น้องสองคนได้พบกับ ‘หญิงสาว’ และกลายเป็นเพื่อนกันเพียงคนเดียว ตัวละครที่มีจุดประสงค์ต่างกันปรากฏขึ้นทีละตัวและเริ่มไล่ตาม ‘หญิงสาว’ มันคือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง เมื่อแม่มดอีกคนตื่นขึ้น! นักแสดง : Shin Si-a Park Eun-bin Seo Eun-su Jin Goo Seong Yu-bin Justin John Harvey Cho Min-soo Cha Soon-bae Lee Jong-suk Kim Da-mi Chae Won-been


รีวิวภาพยนตร์ The Witch : Part 2. The Other One แม่มดมือสังหาร (2022) | อีกหนึ่งปฏิบัติการล่า ท้าแม่มดสาดพลังสังหาร

The Witch : Part 2. The Other One เป็นหนังภาคต่อของ The Witch : Part 1. The Subversion (2018) ที่มีผู้ชมมากมายตั้งความคาดหวังกับภาคสองไว้เยอะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อภาคแรกสร้างความพึงพอใจไว้มาก คงยากที่จะเขียนรีวิวเรื่องนี้โดยไม่พาดพิงเนื้อหาจากภาคแรก เพราะนอกจากเนื้อหาที่อุปมาดั่งเกิดจากไข่ฟองเดียวกันแล้ว การแตกตัวก็มีรูปแบบบางอย่างที่เหมือน บางอย่างที่ต่าง ซึ่งเชื่อว่าได้ถูกผู้กำกับคิดมาอย่างดีแล้วว่า จะทำอย่างให้ต่างไปอย่างมีจุดสนใจชดเชยความสดใหม่ของพล็อตหลักที่ถูกเฉลยไปแล้ว ทำอย่างไรจึงจะอุดจุดอ่อนเดิมที่เคยมี ซึ่งแน่นอนว่าสนุกหรือไม่สนุกก็เป็นเรื่องของนานาจิตตัง ความชอบของแต่ละคน ผู้เขียนจะขอรีวิวแบบเห็นทั้งสองด้าน จึงต้องตั้งอยู่บนพื้นฐานว่าผู้อ่านได้ผ่านภาคแรกมากันหมดแล้วนะคะ


ว่าโดยผิวเผินจากพล็อต ภาคนี้อาจเหมือนเวอร์ชันรีเมคก็ว่าได้นะ จริง ๆ แล้วโดยชื่อเรื่องก็ชี้ชัดอยู่ว่าเป็น The Other One ปฏิบัติการล่าแม่มดอีกคนหนึ่ง/อีกครั้งหนึ่ง แต่ผู้กำกับก็ยังสามารถหาสิ่งที่แอดวานซ์หรือแตกต่างมาเสริมองค์ประกอบใหม่ของเรื่องราวที่น่าชมน่าติดตามได้ เป็นต้นว่า…


ศัตรูรอบตัวพันตูมากขึ้น

มนุษย์สายพันธุ์ใหม่จากแล็ปทดลองที่ถูกเรียกเป็น ‘แม่มดน้อย’ หรือ กูจายุน (รับบทโดย คิมดามี) ในภาคแรก ถูกตามล่าโดยองค์กรหลังหลบหนีมาเติบโตอยู่ภายนอกนานถึง 10 ปี เป็นการล่าแบบ 1 ต่อ 1 แต่มาภาคนี้ แม่มดสาวน้อย (รับบทโดย ชินชีอา) ที่หลุดรอดชีวิตอย่างคาดไม่ถึงเพียงหนึ่งเดียว หลังจากแล็ปถูกถล่มราบคาบจากกองกำลังปริศนา ระหกระเหินออกมาสู่โลกภายนอกอย่างใสซื่อบริสุทธิ์ เธอต้องเผชิญกับฝ่ายวายร้ายแบบ 1 ต่อ 3 เลย


มีทั้งหน่วยทหารขององค์กรที่ต้องตามกำจัด ‘ผลผลิต’ ล้ำเลิศของ ดร.แบ็ค (รับบทโดย โจมินซู) เพราะรู้ในพลังอันร้ายกาจเกินควบคุม ปล่อยทิ้งไว้ไม่ได้ และ กลุ่ม ‘โตอู’ ทีมจากแล็ปที่จีน ซึ่งมีจุดประสงค์ปริศนา ทั้งสองทีมนี้ ต่างก็เป็นผลผลิตจากแล็ปทดลองมนุษย์เช่นกัน แม้จะไม่ใช่คลาสเลิศ แต่พลังซูเปอร์มนุษย์ที่เก่งล้ำ แกร่งทนทายาดนั้นก็ใช่ย่อย รวมถึงทีมที่สาม คือนักเลงท้องถิ่นที่นำโดย ยงดู (รับบทโดย จินกู) อาที่ตามข่มขู่บีบหลานสาว คยองฮี (รับบทโดย พัคอึนบิน) ให้ขายฟาร์มที่ดินมรดกให้เขาเอาไปลงทุนทำอสังหาฯ พัฒนา แต่แม่มดสาวน้อยที่มาอาศัยบ้านคยองฮีอยู่เพราะได้รับความช่วยเหลือทั้ง ๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ได้ออกตัวช่วยสั่งสอนไล่แก๊งของยงดูไปอย่างกระเจิดกระเจิง จนสร้างความคับแค้นใจยิ่ง ดังนั้น ความเร้าใจของฉากแอ็คชันจึงเกิดหลายช็อตตลอดเรื่อง แตกต่างจากภาคแรกที่ใช้เวลาปูที่มาที่ไปก่อนรอพีคแอ็คชั่นที่ท้ายเรื่อง


บู๊แอ็คชั่นอย่างอลังการขึ้น

การต่อสู้แบบซัดกันประชิดตัวหนึ่งต่อหนึ่ง สร้างฉากว้าว ๆ ของกูจายุนในการเอาชนะคู่ต่อสู้ทีละคนในภาคแรก จึงเปลี่ยนโฉมมาเป็นงานสเกลที่ใหญ่ขึ้น ฉากที่อลังการขึ้น เพราะคู่ต่อสู้มากันเป็นทีมทั้งนั้น เสริมการใช้อาวุธสงคราม สาดพลังประจัญบาน ซัดถล่มกันพังพินาศ หรือการออกแบบฉากต่อสู้ที่ได้อารมณ์ตื่นตาตื่นใจฉับ ๆ ตู้ม ๆ แบบ Comic action หรือสไตล์ฮีโร่ Marvels ซึ่งก็จะกลายเป็นมู้ดเซอร์เรียลวูบวาบหน่อย ๆ แบบเน้น CG เทคนิคตัดต่อ มากกว่าเสน่ห์ของลีลาศิลปะการป้องกันตัว ก็เรียกว่า หาทางออกของวิธีสร้างความแตกต่างได้ดี แบบไม่ยึดติด


หยอดฟินฮาเบา ๆ มาเคล้าความดาร์ค

องค์ประกอบที่เพิ่มเข้ามาให้มีมิติรสชาติมากขึ้น มีทั้งฉากโรมานซ์ และ ฉากอมยิ้มขำ ๆ ภาคนี้มี แดกิล (รับบทโดย ซองยูบิน) เป็นน้องชายของคยองฮี ที่สานสัมพันธ์สร้างเคมีน่ารักน่าเอ็นดูกับแม่มดสาวน้อย นอกจากนี้ก็ยังเสริมเคมีแปลกจากคู่หูคู่โหดทีมทหารคือ บอสโจฮยอน (รับบทโดย ซออึนซู) และ ลูกน้องฝรั่งคนสนิทผู้ซื่อสัตย์และภักดี ถึงจะขยันบ่นความปากร้ายด่าแหลกของบอส แต่เอาจริงก็เสพย์ติดคำด่าเกาหลีไปซะแล้ว กลายเป็นตัวละครขโมยซีนฮาของเรื่องไปเยอะอยู่ และสำหรับซออึนซู เรื่องนี้เธอฉีกบทมาก โหดหน้าสวยน่าดูดีค่ะ อันที่จริง นอกเหนือจากความฟินฮาแล้ว ก็ยังครบสูตรสำเร็จเกาหลีที่ต้องตามมาด้วยความบีบหัวใจ ที่ผู้เขียนขอละไว้ให้ชมกันเอง


เสน่ห์ของแม่มดทีแตกต่าง

คิมดามี เป็น ‘กูจายุน’ ที่สดใส แต่ลึก ๆ แฝงความเจ้าเล่ห์จอมแผนการ แต่ ชินชีอา มาในคาแรคเตอร์ใสบริสุทธิ์กว่า เธอไม่ได้ตั้งใจหลบหนีออกมา แต่เธอรอดตายออกมาจากแล็ปอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ หรือคิดในอีกมุมที่ลึกซึ้งขึ้นคือ กูจายุนออกมาสัมผัสโลกนานกว่า อาจปรับตัวเข้ากับความซับซ้อนของมนุษย์ได้มากกว่า (ตามที่เคยมีคำกล่าวเสมอ ๆ ว่า ไม่มีอะไรร้ายกว่ามนุษย์อีกแล้ว) ซึ่งชินชีอาก็สามารถถ่ายทอดบทใส ๆ และอารมณ์ภายในผ่านสีหน้าแววตา เพราะบทพูดเธอน้อยมาก ตอบโจทย์คาแรคเตอร์ที่ไม่เน้นออกแรงฟาดบู๊เยอะ แต่สามารถส่งพลังพินาศราบคาบได้อีกขั้น ซึ่งเบื้องหลังการมาถึงจุดนี้ ทั้งคู่เป็นนักแสดงที่ต้องฝ่าด่านออดิชั่น 1,408 คนสำหรับชินชีอา และ 1,500 คนสำหรับคิมดามี ฝีมือต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว


ปมเรื่องที่มากับบทเซอร์ไพรซ์หักมุม

ภาคแรกอาจทำได้น่าสนใจกว่า เพราะมีปมปริศนาของพล็อตหลักผนวกกับแผนพลิกความคาดหมายของ ‘กูจายุน’ สำหรับภาคสอง กิมมิคหักมุมนี้มีหยอดเบา ๆ ไว้ที่ต้นเรื่องและท้ายเรื่อง ต้องจับตากันดี ๆ การโยงภาคสองกับภาคแรกไว้ที่จุดนี้ และ Hint การส่งสปริงบอร์ดไปสู่ภาคสาม (ถ้าจะมีการทำต่อ) ได้อย่างน่าสนใจ (ผนวกกับปมเดิมจากภาคแรกที่มิได้กล่าวถึงในภาคนี้ ซึ่งผู้เขียนเองเดาว่าจะมีบทบาทถ้ามีภาคสาม คือการขจัดจุดอ่อนคร่าชีวิตของอาการข้างเคียงไมเกรนเลือดออกด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกจากแม่แท้ ๆ ที่ให้กำเนิด รวมถึงความหวังว่าจะได้เห็นทั้งคิมดามีและชินชีอาด้วยกันอีกครั้ง) ส่วนเนื้อหาอื่น ๆ ระหว่างทางของเรื่องนี้อาจดำเนินไปแบบตรงไปตรงมาค่อนข้างย่อยง่าย


Magnet ของนักแสดงรับเชิญ

คนแรกเลยก็คงต้องพูดถึง อีจงซอก ในลุคผมยาวลอน ร่างสูงใหญ่ใต้โค้ทหนา มีออร่าดึงดูดสายตาซะจนอาจเผลอลืมอ่านซับ ทำให้มองข้ามบทที่ไม่ค่อยจะมีความสำคัญใดต่อเรื่องนักได้ อิอิ เหมือนมาด้วยโจทย์เรียกกระแส แต่ก็สมมงเพราะดึงดูดสายตาจริง ๆ ในขณะที่ คิมดามี ก็มาแบบให้อึ้งกับบทเฉลยปม และเสน่ห์แม่มดรุ่นใหญ่ น่าติดตามว่าจะเป็นอย่างไรต่อ ส่วน ออมแทกู มาแว็บเดียวจริง ๆ ถ้ากระพริบตาอาจไม่ทันดู 555


ทั้งนี้เอกลักษณ์ ‘ความเลือดสาด’ ที่ไม่หวงไม่เหนื่อยกับการเตรียมพร้อพเอฟเฟกต์เลือดของผู้กำกับและทีม ยังคงอยู่ครบคุณภาพ แต่บางคนที่เริ่มคุ้นเคยกับมันไปแล้ว อาจไม่ค่อยกระตุกอารมณ์สยองนัก โดยรวมก็ถือว่าเป็นไซไฟแอ็คชั่นที่บันเทิงเพลิดเพลินใช้ได้ค่ะ แม้จะยาวไปนิดกับเวลา 2 ชม.เศษ แถมมีบทส่งท้ายหลังจบเครดิตด้วย แต่ก็อยากให้ลองไปชมกันดูค่ะ


ติดตามบทความรีวิวอื่นๆ ข่าวสารบันเทิงเกาหลี หรือพูดคุยกับ WARUMANU ได้ที่ เพจมูฟวีข้ามวันซีรีส์ข้ามคืน


ติดตามข่าวสารและสิ่งที่น่าสนใจจากเราได้ที่Facebook Fanpage : facebook.com/korseries

Twitter : twitter.com/korseries

Website : korseries.com

Youtube : Korseries


ขอความกรุณาไม่คัดลอก-ดัดแปลงบทความไปโพสต์ลงในเพจ-สำนักข่าวอื่น รวมถึงไม่นำบทความไปอ่านลง YouTube หรือแพลตฟอร์มใด ๆ โปรดช่วยแชร์เป็นลิ้งก์นะคะ ♡

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี 2022

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลด 2022

ดูเรื่อง แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี

ดาวน์โหลด แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว HD

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว Hd 2022

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่อง HD

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องสตรีมมิ่งฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) เต็มเรื่องภาพยนตร์ในรูปแบบ HD

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว สตรีมมิ่งฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว ดาวน์โหลดฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022 ดูออนไลน์ฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว Google Drive

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว สตรีมสด

ดูเรื่อง แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี

ดู แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022 ออนไลน์

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว ลิงก์ที่รั่วไหล

ดู แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ออนไลน์สตรีมมิ่ง

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องออนไลน์ฟรี 2022

ดู แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องออนไลน์ HD

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ดูหนังออนไลน์

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว ออนไลน์ 2022

ดู แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ออนไลน์ฟรีในรูปแบบ HD

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่องสตรีมมิ่งออนไลน์

ดาวน์โหลด แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว ฟรี

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว Bluray

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022 ดูออนไลน์

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) หนังเต็ม เรื่องราว สตรีมมิ่ง

แม่มดมือสังหาร (The Witch: Part 2) ภาพยนตร์เต็มเรื่อง 2022

ดู แม่มด ตอน 2 The Witch Part 2 เรื่อง THAI เต็ม HD ซับ ไทย

More actions